Những lợi ích khi sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào

An ninh an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và mọi ngành nghề. Nếu công ty bạn có nhiều thông tin bí mật hoặc thiết bị đắt tiền, việc bảo vệ tài sản của doanh nghiệp là điều cần thiết để thành công. Cho dù bạn có 10 hay 10.000 nhân viên, hệ thống kiểm soát ra vào (Access Control) có thể cho phép ai vào ai ra, và cho phép nhân viên đi đến nơi họ cần đến.

Những lợi ích khi sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào

Hệ thống kiểm soát ra vào có thể giúp gì cho doanh nghiệp của bạn? Bất kể quy mô hay ngành nghề, kiểm soát ra vào tự động có thể bảo vệ nhân viên và cho quản trị viên biết ai ra vào cơ sở. Các lợi ích quan trọng nhất của hệ thống kiểm soát ra vào là:

1. TĂNG KHẢ NĂNG TIẾP CẬN CHO NHÂN VIÊN

Hệ thống kiểm soát ra vào cho phép bạn “đặt và quên” những người có quyền ra vào từng lĩnh vực kinh doanh. Sau khi bạn ủy quyền, nhân viên có thể ra vào tất cả các khu vực họ cần để hoàn thành công việc. Với việc quét thẻ khóa hoặc nhập mã PIN, nhân viên có thể dễ dàng đến bất cứ nơi nào họ cần.

2. GIẢM VIỆC VIỆC PHỤ THUỘC VÀO KHÓA TRUYỀN THỐNG

Việc sử dụng các khóa truyền thống có một số hạn chế. Việc hạn chế quyền ra vào các khu vực cụ thể yêu cầu các khóa riêng lẻ. Tòa nhà càng lớn thì càng cần nhiều ổ khóa. Đối với một cá nhân như người gác cổng hoặc một cá nhân có độ thoáng cao, điều này có thể có nghĩa là một vòng chìa khóa cồng kềnh và nhầm lẫn không biết chìa khóa nào sẽ làm gì. Hệ thống kiểm soát ra vào giúp tiết kiệm thời gian cho những người ra vào các khu vực hạn chế và cũng giúp bạn tiết kiệm các lần ra vào từ thợ khóa.

Ngoài ra, các khóa có thể bị sao chép, khiến bạn dễ bị ra vào trái phép. Nếu nhân viên không nộp chìa khóa trước khi rời công ty của bạn, bạn sẽ không được bảo vệ hoặc phải thay ổ khóa của mình.

3. TIẾT KIỆM CHI PHÍ VÀ TIÊU HAO NĂNG LƯỢNG ĐIỆN

Với việc tăng cường an ninh bằng hệ thống kiểm soát ra vào, bạn tiết kiệm chi phí cho ổ khóa và nhân viên an ninh. Hệ thống kiểm soát ra vào có thể xác minh danh tính của một người mà không cần nhân viên bảo vệ.

Hệ thống thông minh cũng có thể được tích hợp với hệ thống chiếu sáng, sưởi ấm và làm mát. Đèn có thể bật khi có người trong phòng và sẽ tắt khi họ rời đi. Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ khi không có ai ở trong khu vực để tiết kiệm chi phí năng lượng.

4. THEO DÕI NHỮNG AI ĐẾN VÀ ĐI

Hệ thống kiểm soát ra vào cung cấp cho bạn dữ kiện về những ai ra vào một tòa nhà hoặc căn phòng và khi nào. Bạn có thể đảm bảo mọi người đang làm việc khi họ phải như vậy. Nếu xảy ra trộm cắp hoặc tai nạn, bạn biết chính xác ai đã ra vào một khu vực cụ thể tại thời điểm xảy ra sự cố.

5. BẢO VỆ ĐỐI VỚI NHỮNG KHÁCH THAM QUAN VÃNG LAI

Một công ty lớn tạo cơ hội để khách ra vào không bị phát hiện. Một trong những lợi ích của việc sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào là những người không được phép không thể vào được. Vì cửa cần thông tin đăng nhập trước khi mở khóa nên chỉ những người bạn đã cấp thông tin đăng nhập mới có thể ra vào khu vực. Với hệ thống này, bạn có thể chắc chắn rằng mọi người trong tòa nhà của bạn phải ở đó, cho dù bạn có biết họ hay không.

6. CHO NHÂN VIÊN TỰ DO LÀM VIỆC KHI HỌ CẦN

Khi nhân viên làm việc vào những thời điểm khác nhau, hệ thống kiểm soát ra vào cho phép họ vào bất cứ khi nào họ cần. Mọi người có thể đến sớm mà không cần đợi ai đó mở cửa và người quản lý không phải thức khuya để chốt cửa vào cuối ngày. Bạn sẽ có thể đưa ra lịch trình linh hoạt cho nhân viên của mình. Với bảng điều khiển quản lý, bạn cũng có thể kiểm tra lượt đi và về mà không cần tự mình ở đó.

7. NGĂN CHẶN VIỆC XÂM NHẬP VÀ LẤY CẮP DỮ LIỆU

Thông tin sức khỏe, hồ sơ tài chính và dữ liệu khách hàng thường được lưu trữ trên các máy chủ thuộc sở hữu của công ty. Hệ thống kiểm soát ra vào có thể hạn chế hoặc cấp quyền ra vào các phòng CNTT và thậm chí cả các máy tính hoặc mạng riêng lẻ, vì vậy chỉ những cá nhân đáng tin cậy mới có thể ra vào chúng.

8. TẠO MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC AN TOÀN

Hệ thống kiểm soát ra vào cho phép những cá nhân đáng tin cậy ở bên trong và ngăn những người khác ra ngoài. Bạn có quyền tự do kiểm tra lý lịch và ngăn chặn bất kỳ ai không có thông tin xác thực.

Ngoài ra, hệ thống kiểm soát ra vào có thể giữ an toàn cho nhân viên của bạn trong trường hợp khẩn cấp. Các cửa sử dụng khóa và chìa khóa có thể không an toàn khi hỏa hoạn hoặc trường hợp khẩn cấp khác yêu cầu thoát nhanh. Thông qua việc sử dụng ổ khóa an toàn không thành công, cửa mở khóa khi mất điện, vì vậy tất cả mọi người có thể ra khỏi tòa nhà mà không cần phải dò tìm chìa khóa của họ.

9. NGĂN NGỪA TRỘM CẮP VÀ GIẢM THIỂU TAI NẠN

Bạn có thể bảo vệ tài sản, thiết bị đắt tiền hoặc thậm chí đồ dùng văn phòng của công ty mình bằng cách kiểm soát quyền ra vào. Bạn có thể hạn chế quyền ra vào tủ cung cấp và ngân hàng máy tính, vì vậy chỉ những cá nhân đáng tin cậy mới có thể ra vào chúng. Nhân viên biết các điểm đến và đi của họ được theo dõi, điều này ngăn chặn hành vi trộm cắp.

Ngoài ra, thiết bị phòng thí nghiệm hoặc hóa chất trong trường học hoặc bệnh viện có thể gây thương tích cho những người không được đào tạo để sử dụng chúng. Để ngăn ngừa tai nạn, bạn chỉ có thể hạn chế quyền ra vào đối với những người biết cách tuân thủ các quy trình an toàn.

10. CUNG CẤP QUYỀN RA VÀO ĐẾN NHIỀU TÒA NHÀ VÀ KHU VỰC

Giải pháp an ninh dựa trên khóa truyền thống trở nên phức tạp ở những khu vực có nhiều địa điểm. Một trường có hai cơ sở có thể có một số giảng viên giảng dạy cả hai và một số giảng viên chỉ dạy tại một cơ sở. Một bệnh viện có hai tòa nhà có thể cần cấp các cấp độ tiếp cận khác nhau cho những người làm việc trong mỗi tòa nhà hoặc trên mỗi tầng. Một công ty quốc gia hoặc khu vực có thể thiết lập các chính sách an ninh tại trụ sở chính của họ phải được tuân thủ tại mỗi chi nhánh.

Mỗi tình huống này có thể được quản lý bằng hệ thống kiểm soát ra vào có thể tùy chỉnh và thực hiện các quyền ra vào trên nhiều vị trí.

11. TUÂN THỦ CÁC QUY ĐỊNH NGÀNH HOẶC TIÊU CHUẨN AN NINH

Có nhiều quy định về an toàn dữ liệu cần hạn chế quyền ra vào vật lý vào dữ liệu. Bất kỳ ai trong ngành chăm sóc sức khỏe đều phải tuân thủ HIPPA, nhưng hầu hết các tổ chức cũng phải tuân theo các quy định này. Nếu một nhân viên hoặc sinh viên yêu cầu nghỉ việc chữa bệnh, hồ sơ về bệnh tật của cá nhân đó phải được đảm bảo an toàn. Trong thế giới thương mại, thông tin tài chính của khách hàng phải được giữ an toàn và Bộ phận CNTT phải hạn chế quyền ra vào tiếp cận máy chủ và dữ liệu kỹ thuật số.

Tất cả thông tin này, cho dù đó là tệp giấy hay kỹ thuật số, đều có thể được đảm bảo an ninh bằng hệ thống kiểm soát ra vào.

Trên đây là 11 lợi ích tuyệt vời khi sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào đối với tổ chức và doanh nghiệp. Nếu bạn cần một hệ thống tiên tiến, tích hợp và giải pháp tổng thể có thể liên hệ Maxsys để được hỗ trợ nhanh nhất. Hoặc tham khảo tại website: maxsyssecurity.com để biết thêm chi tiết.

MAXSYS | Tham khảo: Morefield Communications

zalo-img.png