Hệ thống liên lạc nội bộ intercom là gì? Gồm những loại hệ thống nào?

Nhằm giúp các bạn có cái nhìn khái quát về hệ thống Intercom (Liên lạc nội bộ). Bài viết này Maxsys sẽ giúp bạn làm rõ một số vấn đề như: Intercom là gì? Hệ thống intercom là gì? Và các loại hệ thống liên lạc nội bộ intercom hiện nay.

Intercom (thiết bị liên lạc), hay đàm thoại cửa (Doorphone) là một hệ thống liên lạc thoại độc lập để sử dụng trong một tòa nhà hoặc một khu vực nhỏ tại các tòa nhà. Nó là một thiết bị điện tử giao tiếp hai chiều có chứa mạch cho mục đích truyền và nhận âm thanh hoặc video. Hệ thống liên lạc nội bộ cho phép những người trong phòng hoặc khu vực khác nghe thấy một người đang nói vào micrô.

Hệ thống liên lạc nội bộ intercom là gì? Gồm những loại hệ thống nào?

Hệ thống liên lạc nội bộ (intercom) đa dạng về kiểu dáng và thiết kế

 

Hệ thống intercom là gì?
 

Hệ thống Intercom, còn gọi là hệ thống liên lạc nội bộ, là một thiết bị điện tử liên lạc hai chiều có chứa mạch điện nhằm mục đích truyền và nhận truyền âm thanh hoặc video.

Với sự ra đời của truyền thông di động, hệ thống điện thoại kỹ thuật số và các thiết bị liên lạc khác, việc sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ đã giảm. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều ứng dụng mà các thiết bị này vẫn hoạt động tốt hơn bất cứ loại hình nào khác. Có rất nhiều hệ thống an ninh intercom mà Maxsys sẽ giới thiệu dưới đây:

 

Các loại hệ thống liên lạc nội bộ intercom
 

1. Hệ thống liên lạc nội bộ không dây

Trong các ứng dụng mà không thể chạy dây, hệ thống không dây sẽ được sử dụng. Có một loạt các thiết bị liên lạc không dây hai chiều bao gồm: các thiết bị như radio cầm tay, hộp gọi không dây ngoài trời, cũng như các thiết bị để bàn truyền thống. Phạm vi mà các thiết bị này sẽ truyền rất khác nhau dựa trên công nghệ không dây được sử dụng.

2. Hệ thống liên lạc nội bộ có dây

Khi bạn có thể chạy dây giữa các địa điểm, hệ thống intercom có dây có thể mang lại cho bạn sự riêng tư hơn một chút và loại bỏ khả năng gây nhiễu từ các hệ thống lân cận. Có nhiều loại dây khác nhau như 2 dây được bảo vệ hoặc Cat-5/6 có thể được sử dụng với các hệ thống này. Nếu bạn đang xem xét một hệ thống video, thiết bị liên lạc nội bộ có dây có thể là giải pháp tốt nhất.

3. Liên lạc nội bộ video

Các thiết bị này thường có thiết bị có camera, loa và nút nhấn ở cửa ra vào và thiết bị giám sát bên trong có thể giao tiếp với thiết bị đầu vào. Một số hệ thống có thể có nhiều màn hình video bên trong. Do khó khăn khi gửi video qua sóng phát sóng ở khoảng cách rất xa mà không bị nhiễu, hầu hết các thiết bị hiện nay đều có dây.

4. Hệ thống intercom cho căn hộ

Loại hệ thống này có bộ phận cửa ở cửa ra vào và sau mỗi căn hộ hoặc căn hộ có một hoặc nhiều bộ phận có thể nói chuyện với cửa và có thể nhìn thấy khách hoặc bộ phận cửa đổ chuông một số điện thoại cố định hoặc di động. Một khách chỉ cần nhấn đúng nút cho căn hộ mà họ muốn nói chuyện và người thuê có thể nói lại và sau đó nhấn một nút để mở khóa cửa.

5. Bộ đàm hai chiều 

Mặc dù về mặt kỹ thuật đây không phải là hệ thống liên lạc nội bộ, nhưng có bộ đàm hai chiều giao tiếp với bộ đàm liên lạc của trạm gốc. Vì vậy, bạn có thể có được sự linh hoạt của một bộ đàm di động liên lạc trong khoảng cách xa kết hợp với khả năng mà hệ thống cố định mang lại cho bạn.

Trên đây Maxsys đã phần nào giúp bạn làm rõ một số khái niệm Intercom là gìhệ thống intercom là gì? Một số hệ thống phổ biến hiện nay. Mong rằng nó sẽ giúp bạn phần hiểu hơn về hệ thống này. Nếu các bạn cần hỗ trợ trong việc chọn một hệ thống liên lạc nội bộ, chỉ cần gọi cho các chuyên gia của chúng tôi tại www.maxsyssecurity.com và nhân viên của Maxsys sẽ giúp bạn chọn hệ thống phù hợp nhất. Xin cảm ơn!

MAXSYS | Tham khảo: Medium

zalo-img.png