Hệ thống camera giám sát gồm những gì? Bạn cần lưu ý gì khi lựa chọn camera quan sát

Hệ thống camera giám sát an ninh có thể phù hợp với mọi môi trường, mang lại vô số lợi ích cho doanh nghiệp hoặc tổ chức bạn. Do đó, trước khi lựa chọn mua sản phẩm, bạn nên tìm hiểu kỹ về hệ thống camera quan sát, chúng gồm những thành phần gì, lợi ích mang lại và nhu cầu của bạn là gì để có thể lựa chọn hệ thống phù hợp nhất.

Camera an ninh có rất nhiều loại với nhiều hình dạng khác nhau vì vậy luôn có camera cho mọi nhu cầu an ninh. Trong khi xây dựng hệ thống giám sát, bạn có thể chọn loại nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình, để có thể có được chất lượng video và độ an toàn như mong muốn.

 

Hệ thống camera giám sát - Những lưu ý cần biết

Tìm hiểu về hệ thống camera giám sát
 

* Hệ thống camera giám sát là gì?

Hệ thống camera giám sát bao gồm tập hợp nhiều thiết bị như camera giám sát, NVR, phần mềm VMS và đôi khi các phụ kiện bổ sung như công tắc PoE và cáp Cat5e,... Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại hệ thống camera an ninh gia đình, hệ thống camera an ninh ngoài trời, hệ thống camera an ninh không dây, hệ thống an ninh 8 camera, hệ thống camera an ninh 4 camera, HDTV và hệ thống camera IP. Tất cả các hệ thống camera an ninh này đều được cấu hình sẵn để dễ dàng cài đặt và có thể được tùy chỉnh để phù hợp với ứng dụng tại cơ sở của bạn.
 

* Lợi ích của hệ thống camera quan sát

Hệ thống camera giám sát giúp bạn có thể thêm vào số lượng camera quan sát, đầu ghi hình, phụ kiện... bất kỳ lúc nào mà không phải mua từng sản phẩm riêng lẻ. Chúng giúp bạn tiết kiệm chi phí về lâu dài; dễ dàng nâng cấp hệ thống khi bạn muốn.

 

Hệ thống camera giám sát gồm những gì?
 

Cấu trúc - thành phần cơ bản của một hệ thống camera giám sát an ninh bao gồm:

Camera an ninh

Camera an ninh là cốt lõi của hệ thống camera giám sát của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải chọn một kiểu camera sẽ hoạt động tốt nhất cho các mục tiêu an ninh.

Camera an ninh có rất nhiều kiểu dáng khác nhau vì vậy luôn có loại camera phù hợp cho mọi nhu cầu an ninh. Trong khi xây dựng hệ thống camera giám sát, bạn có thể chọn loại nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình, để có thể có được chất lượng video và độ an toàn như mong muốn.

Mỗi loại camera quan sát an ninh có một mục đích sử dụng, vì vậy bạn có thể lựa chọn kiểu dáng, model phù hợp nhất với vị trí yêu cầu. Nếu lựa chọn theo kiểu dáng, bạn có thể chọn các dòng như: PTZ, bullet, dome, hộp ngoài trời…

Phần mềm VMS

Tìm hiểu về hệ thống camera giám sát

Phần mềm quản lý video là cần thiết để dễ dàng quản lý và xem lại các video camera, và đi kèm với một loạt các tính năng để cải thiện việc sử dụng hệ thống camera của bạn.

 • Chức năng tìm kiếm để xem lại các sự kiện đã ghi hình cụ thể

 • Xem đồng thời để giám sát nhiều camera IP cùng một lúc

 • Các tiện ích quản lý cảnh báo có thể được định cấu hình để thông báo cho bạn hoặc đặt cảnh báo bên ngoài nếu ai đó hoặc thứ gì đó tác động vào camera.

 • Nhiều tùy chọn ghi âm, từ ghi liên tục và theo lịch trình đến ghi âm cảnh báo và chuyển động

 • Kiểm soát tốc độ khung hình và khả năng xử lý một lượng lớn dữ liệu

 • Điều khiển kỹ thuật số camera PTZ cũng như camera dome

 • Chức năng nén video để tiết kiệm băng thông và dung lượng lưu trữ

 • Khả năng âm thanh

 • Xem lại video

 • Dung lượng lưu trữ khi sử dụng thẻ Micro SD (tùy thuộc vào thương hiệu VMS)

 • Xuất hình ảnh / bản ghi

Đầu ghi hình (NVR / DVR)

NVR (đầu ghi hình mạng) và DVR (đầu ghi hình kỹ thuật số) là những thiết bị dùng để quản lý, xem và lưu trữ các video giám sát. Có sẵn với nhiều loại phần mềm và kích thước ổ cứng, NVR và DVR giúp bạn dễ dàng lưu và xem lại video.

NVR và DVR có nhiệm vụ giống nhau là lưu trữ video giám sát, nhưng chúng được thiết kế để hoạt động với các loại camera khác nhau. Cả NVR và DVR đều là dạng - thiết bị độc lập, đầu ghi dạng tháp hoặc đầu ghi dạng gắn rack.

Tìm hiểu về hệ thống camera giám sát

Đầu ghi hình có thể tương thích với nhiều hãng khác nhau

DVR được sử dụng trong hệ thống camera quan sát hoặc analog. Các hệ thống hiện đại sử dụng DVR để chuyển đổi các tệp video sang các định dạng kỹ thuật số, cho phép bạn lưu trữ nhiều video hơn. DVR cũng mang lại cho bạn sự tiện lợi khi truy cập từ xa, phổ biến trên các camera IP và NVR mới hơn.

Nếu bạn có camera IP, bạn sẽ cần đến NVR. Các thiết bị ghi âm này sử dụng mạng nội bộ để gửi và nhận dữ liệu và rất lý tưởng để giám sát từ xa hệ thống giám sát từ máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Bởi vì camera IP trang bị công nghệ giám sát tiên tiến, bao gồm NVR trong hệ thống cho phép bạn đưa vào các camera mới với các tính năng tiên tiến hơn. Mặc dù hầu hết các camera IP và NVR đều tương thích, nhưng bạn nên kiểm tra với nhà tích hợp hệ thống giám sát để đảm bảo tất cả các sản phẩm của bạn sẽ hoạt động bình thường với nhau.

Nếu như hệ thống camera giám sát của bạn có sự kết hợp giữa nhiều dòng camera quan sát và camera IP, bạn có thể sử dụng bộ mã hóa video chuyên dụng cho phép kết nối camera quan sát với một NVR.

NVR và DVR là lý tưởng để quản lý nhiều camera từ một vị trí trung tâm. Nó có thể cải thiện hệ thống giám sát bằng cách:

 • Lưu trữ lượng lớn tệp video hơn so với camera lưu trên thẻ Micro SD, cho phép bạn lưu video trong thời gian dài hơn hoặc quay video HD chất lượng lớn hơn

 • Thiết lập cảnh báo và phát hiện chuyển động, nếu những tính năng đó không khả dụng trên camera

 • Xem lại và phân tích tất cả các video giám sát từ một giao diện duy nhất, thay vì truy cập từng video của từng camera riêng lẻ.

 

Những lưu ý khi lựa chọn hệ thống camera quan sát
 

Để lựa chọn loại camera quan sát phù hợp, bạn có thể truy cập vào công ty phân phối: www.surecctv.com của chúng tôi để tìm hiểu các loại camera và sản phẩm khác đi kèm.

- Đảm bảo hệ thống mà bạn quan tâm phù hợp với nhu cầu của bạn. Khi lựa chọn hệ thống camera an ninh, nhất là hệ thống camera IP, điều bắt buộc là phải nghĩ đến khả năng mở rộng và tính linh hoạt. Các hệ thống camera hiện nay rất tuyệt vời vì bạn có thể thêm vào số lượng camera bất cứ lúc nào mà bạn muốn nhờ vào việc bổ sung NVR đi kèm.

- Nên xem xét những tính năng camera nào quan trọng nhất đối với bạn: chẳng hạn như loại camera chống phá hoại, camera hoạt động ngoài trời, HDTV, độ phân giải megapixel, tính năng phát hiện chuyển động, phát hiện giả mạo..., khi kết hợp chúng với nhau, tạo ra video sắc nét, rõ ràng rất dễ để giải mã.

- Bạn cũng nên lưu ý đến tính thẩm mỹ của hệ thống? Hệ thống camera giám sát của chúng tôi bao gồm: dome, bullet và camera hộp... đáp ứng nhu cầu và đảm bảo tính thẩm mỹ cho sở thích của bạn.

 

Maxsys có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, thành thạo về hệ thống camera IP và Analog. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống camera giám sát của Maxsys cũng như các hệ thống khác để biết thêm chi tiết. Hoặc liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.

zalo-img.png