Tìm hiểu về hệ thống camera giám sát

Hệ thống camera giám sát an ninh có thể phù hợp với mọi môi trường, mang lại vô số lợi ích cho doanh nghiệp hoặc tổ chức bạn.

Camera an ninh có rất nhiều loại với nhiều hình dạng khác nhau vì vậy luôn có camera cho mọi nhu cầu an ninh. Trong khi xây dựng hệ thống giám sát, bạn có thể chọn loại nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình, để có thể có được chất lượng video và độ an toàn như mong muốn.

Tìm hiểu về hệ thống camera giám sát

Hệ thống camera giám sát là gì?

Hệ thống camera giám sát bao gồm tập hợp nhiều thiết bị như camera giám sát, NVR, phần mềm VMS và đôi khi các phụ kiện bổ sung như công tắc PoE và cáp Cat5e,... Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại hệ thống camera an ninh gia đình, hệ thống camera an ninh ngoài trời, hệ thống camera an ninh không dây, hệ thống an ninh 8 camera, hệ thống camera an ninh 4 camera, HDTV và hệ thống camera IP. Tất cả các hệ thống camera an ninh này đều được cấu hình sẵn để dễ dàng cài đặt và có thể được tùy chỉnh để phù hợp với ứng dụng tại cơ sở của bạn.

Hệ thống camera giám sát giúp bạn có thể thêm vào số lượng camera quan sát, đầu ghi hình, phụ kiện... bất kỳ lúc nào mà không phải mua từng sản phẩm riêng lẻ. Chúng giúp bạn tiết kiệm chi phí về lâu dài; dễ dàng nâng cấp hệ thống khi bạn muốn.

 

Hệ thống camera giám sát gồm những gì

Về cơ bản một hệ thống camera giám sát an ninh sẽ bao gồm:

Camera an ninh

Camera an ninh là cốt lõi của hệ thống camera giám sát của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải chọn một kiểu camera sẽ hoạt động tốt nhất cho các mục tiêu an ninh của bạn.

Camera an ninh có rất nhiều loại hình dạng khác nhau vì vậy luôn có camera cho mọi nhu cầu an ninh. Trong khi xây dựng hệ thống giám sát, bạn có thể chọn loại nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình, để có thể có được chất lượng video và độ an toàn như mong muốn.

Mỗi loại camera an ninh có một mục đích sử dụng, vì vậy bạn có thể lựa chọn kiểu dáng, model phù hợp nhất với vị trí của mình. Nếu lựa chọn theo kiểu dạng, bạn có thể chọn các dòng như: PTZ, bullet, dome, hộp ngoài trời…

Phần mềm VMS

Tìm hiểu về hệ thống camera giám sát

Phần mềm quản lý video là cần thiết để dễ dàng quản lý và xem lại các video camera, và đi kèm với một loạt các tính năng để cải thiện việc sử dụng hệ thống của bạn.

 • Chức năng tìm kiếm để xem lại các sự kiện đã ghi cụ thể

 • Xem đồng thời để giám sát nhiều camera IP của bạn cùng một lúc

 • Các tiện ích quản lý cảnh báo có thể được định cấu hình để thông báo cho bạn hoặc đặt cảnh báo bên ngoài nếu ai đó hoặc thứ gì đó đang giả mạo camera của bạn

 • Nhiều tùy chọn ghi âm, từ ghi liên tục và theo lịch trình đến ghi âm cảnh báo và chuyển động

 • Kiểm soát tốc độ khung hình và khả năng xử lý một lượng lớn dữ liệu

 • Điều khiển kỹ thuật số camera PTZ cũng như camera vòm

 • Chức năng nén video để tiết kiệm băng thông

 • Khả năng âm thanh

 • Xem lại video

 • Dung lượng lưu trữ khi sử dụng thẻ Micro SD (tùy thuộc vào thương hiệu VMS)

 • Xuất hình ảnh / bản ghi

Đầu ghi hình (NVR / DVR)

NVR (đầu ghi hình mạng) và DVR (đầu ghi hình kỹ thuật số) là những thiết bị dùng để quản lý, xem và lưu trữ các video giám sát. Có sẵn với nhiều loại phần mềm và kích thước ổ cứng, NVR và DVR giúp bạn dễ dàng lưu và xem lại video.

NVR và DVR nhiệm vụ giống nhau là lưu trữ video giám sát, nhưng chúng được thiết kế để hoạt động với các loại camera khác nhau. Cả NVR và DVR đều có dạng - thiết bị độc lập, đầu ghi dạng tháp hoặc đầu ghi dạng gắn rack.

Tìm hiểu về hệ thống camera giám sát

Đầu ghi hình có thể tương thích với nhiều hãng khác nhau

DVR được sử dụng trong hệ thống camera quan sát hoặc analog. Các hệ thống hiện đại sử dụng DVR để chuyển đổi các tệp video sang các định dạng kỹ thuật số, cho phép bạn lưu trữ nhiều video hơn. DVR cũng mang lại cho bạn sự tiện lợi khi truy cập từ xa, phổ biến trên các camera IP và NVR mới hơn.

Nếu bạn có camera IP, bạn sẽ cần đến NVR. Các thiết bị ghi âm này sử dụng mạng nội bộ để gửi và nhận dữ liệu và rất lý tưởng để giám sát từ xa hệ thống giám sát của bạn từ máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Bởi vì camera IP là công nghệ giám sát tiên tiến, bao gồm NVR trong hệ thống của bạn cho phép bạn đưa vào các camera mới với các tính năng tiên tiến hơn. Mặc dù hầu hết các camera IP và NVR đều tương thích, nhưng bạn nên luôn kiểm tra với nhà tích hợp hệ thống giám sát của mình để đảm bảo tất cả các sản phẩm của bạn sẽ hoạt động bình thường với nhau.

Nếu hệ thống giám sát của bạn có sự kết hợp giữa nhiều dòng camera quan sát và camera IP, bạn có thể sử dụng bộ mã hóa video chuyên dụng cho phép kết nối camera quan sát với một NVR.

NVR và DVR là lý tưởng để quản lý nhiều camera từ một vị trí trung tâm. Nó có thể cải thiện hệ thống giám sát của bạn bằng cách:

 • Lưu trữ lượng lớn tệp video hơn so với camera lưu trên thẻ Micro SD, cho phép bạn lưu video trong thời gian dài hơn hoặc quay video HD chất lượng lớn hơn

 • Thiết lập cảnh báo và phát hiện chuyển động, nếu những tính năng đó không khả dụng trên camera của bạn

 • Xem lại và phân tích tất cả các video giám sát từ một giao diện duy nhất, thay vì truy cập từng video của từng camera riêng lẻ.

zalo-img.png