Những lợi ích của hệ thống giám sát video kỹ thuật số đối với doanh nghiệp

Ngày nay, với việc công nghệ giám sát video kỹ thuật số đang làm cho công nghệ analog trở nên lỗi thời, nhiều doanh nghiệp đang muốn sở hữu một hệ thống giám sát kỹ thuật số mới hoặc xem xét nâng cấp hệ thống cũ của mình. Do đó, việc hiểu rõ những lợi thế mà hệ thống giám sát video kỹ thuật số có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ tài sản và nhân viên.

Dưới đây là 8 lợi ích của giám sát video IP kỹ thuật số mang lại cho tổ chức/ doanh nghiệp::

1. Giảm mất mát, trộm cắp và phá hoại

Camera giám sát kỹ thuật số không chỉ chụp và lưu trữ nhiều video hơn các hệ thống analog, mà chất lượng của nguồn cấp dữ liệu video cũng vượt trội hơn nhiều. Camera giám sát video kỹ thuật số cung cấp độ rõ nét cao và góc nhìn rộng hơn. Chất lượng này mang lại cho doanh nghiệp khả năng nhìn thấy rõ ràng những gì đang diễn ra – bên trong và xung quanh cơ sở của mình.

Những hình ảnh rõ ràng hơn này cho phép doanh nghiệp của bạn truy tố các cá nhân bị bắt quả tang ăn cắp hoặc phá hoại tài sản vì giờ đây bạn có thể cung cấp cho cơ quan thực thi pháp luật những hình ảnh chất lượng để sử dụng trong việc truy tố những kẻ tình nghi.

2. Cài đặt dễ dàng hơn và triển khai hiệu quả hơn

Các hệ thống kỹ thuật số có thể được cài đặt dễ dàng hơn các hệ thống tương tự, yêu cầu ít thiết bị hơn và có thể giúp nhóm bảo mật của bạn vận hành hệ thống giám sát hiệu quả hơn. Các hệ thống giám sát tương tự cần hệ thống dây điện phức tạp đến camera để xem nhiều nguồn cấp dữ liệu video. Các hệ thống giám sát kỹ thuật số tiên tiến ngày nay yêu cầu lắp đặt và bảo trì ít hơn nhiều.

3. Cải thiện dung lượng lưu trữ và khả năng truy cập

Các hệ thống giám sát video kỹ thuật số lưu trữ tất cả các cảnh quay mà camera của bạn ghi lại trên các hệ thống DVR (đầu ghi video kỹ thuật số) với không gian lưu trữ rộng rãi, có thể  lưu trữ nhiều cảnh quay hơn.

Bên cạnh đó, các hệ thống giám sát video kỹ thuật số cung cấp cho bạn tính linh hoạt của đăng nhập từ xa, an toàn. Cho dù bạn có một địa điểm từ xa được giám sát hay đang ở ngoài đường, bạn có thể đăng nhập từ bất kỳ địa điểm từ xa nào.

4. Kích hoạt giám sát từ xa

Với hệ thống video kỹ thuật số tích hợp cao, bạn có thể theo dõi hoạt động trên các nguồn cấp dữ liệu giám sát của mình từ mọi nơi trên thế giới, miễn là bạn có kết nối với Internet. 

Thiết bị di động, máy tính xách tay và máy tính bảng đều có thể truy cập dễ dàng. Bạn có thể đăng nhập vào hệ thống bảo mật của mình từ bất kỳ thiết bị nào trong số này và xem các luồng trực tiếp hoặc truy cập cảnh quay được lưu trữ.

5. Giảm chi phí và mở rộng quy mô dễ dàng hơn

Đầu tiên và quan trọng nhất, giám sát video kỹ thuật số tiết kiệm chi phí hơn so với hệ thống analog. Một hệ thống kỹ thuật số yêu cầu ít cơ sở hạ tầng vật lý hơn để hoạt động so với một hệ thống tương tự. Vì camera kỹ thuật số tạo ra hình ảnh chất lượng cao hơn với góc nhìn rộng hơn nên bạn cũng sẽ cần ít camera hơn để bao phủ cùng một không gian. Và, như đã đề cập ở trên, nguồn cấp dữ liệu kỹ thuật số có thể được nén và lưu trữ bằng cách sử dụng ít dung lượng hơn so với video analog.

Giám sát video kỹ thuật số sử dụng dây CAT-5 và công nghệ Power-Over-Ethernet (POE) để kết hợp truyền nguồn và video trong một cáp, đây là một cải tiến lớn so với cáp đồng trục và cáp nguồn tương tự. Camera giám sát kỹ thuật số cũng yêu cầu ít cáp hơn cho mỗi camera. Thay vì chạy cáp ngược trở lại thiết bị lưu trữ, cáp CAT-5 có thể được chạy đến bộ chuyển mạch POE gần đó.

Cuối cùng là khả năng mở rộng. Khi vùng phủ sóng của bạn phát triển, một hệ thống kỹ thuật số có thể dễ dàng phát triển cùng với công ty của bạn từng bước một. Camera kỹ thuật số có thể được thêm vào khi cần thiết và dễ dàng tích hợp vào mạng.

6. Tiết kiệm thời gian với phân tích video thông minh

Không thể ngồi và xem từng phút cảnh quay an ninh được ghi lại bởi hệ thống giám sát kỹ thuật số, nhưng trí thông minh phân tán có thể lấp đầy khoảng trống đó. Các chương trình phần mềm có sẵn có thể giám sát các nguồn cấp dữ liệu video để chọn các sự kiện, hoạt động và hành vi được chỉ định thông qua việc nhận dạng các mẫu chuyển động. Cảnh báo được tạo và gửi đến người quản lý.

7. Nâng cấp phần mềm quản lý

Không giống như các hệ thống tương tự, các hệ thống giám sát video kỹ thuật số được tối ưu hóa để sử dụng với phần mềm quản lý ngày nay ngay từ khi chúng được cài đặt tại chỗ. Một trong những lợi ích của việc tích hợp phần mềm quản lý là khả năng tìm kiếm cảnh quay được lưu trữ dựa trên nhiều yếu tố (dấu thời gian, vị trí, v.v.) và tùy chọn truy cập bất kỳ nguồn cấp dữ liệu camera nào từ bất kỳ vị trí nào.

Phần mềm quản lý nâng cao có khả năng thu thập các phân tích video hiện đại, cung cấp hỗ trợ cho nhân viên an ninh. Phân tích video có thể được xác định trước hoặc tùy chỉnh và được đặt để nhận dạng các mẫu chuyển động. Khi phát hiện thấy sự bất thường, các cảnh báo bảo mật có thể được gửi đi để thông báo cho nhân viên an ninh của bạn.

8. Cải thiện hiệu suất

Người quản lý có nhiều thời gian giải lao, làm việc hiệu quả hơn và cảm thấy an toàn hơn ở nơi làm việc khi biết rằng có hệ thống giám sát kỹ thuật số tiên tiến giám sát hoạt động hàng ngày tại nơi làm việc.

 

zalo-img.png