Camera IP là gì? Chúng hoạt động như thế nào? Lợi ích là gì?

Camera IP là một camera quay phim kỹ thuật số giống như một webcam, truyền và nhận dữ liệu qua mạng hoặc internet. Nhưng không giống như một webcam thông thường, nó là một thiết bị độc lập với địa chỉ IP riêng, không yêu cầu gì khác ngoài kết nối mạng để truyền hình ảnh.

Camera IP là gì? Chúng hoạt động như thế nào? Lợi ích là gì?

Camera IP giám sát qua mạng
 

Camera IP là gì?
 

Camera IP (Internet Protocol Camera) là một camera video được nối mạng qua kết nối Fast Ethernet. Camera IP gửi tín hiệu của nó đến máy chủ chính hoặc màn hình máy tính thông qua kết nối Internet hoặc mạng. Nó chủ yếu được sử dụng trong giám sát IP, truyền hình mạch kín (CCTV) và quay phim kỹ thuật số. Camera IP đang thay thế rộng rãi camera analog do khả năng thu phóng kỹ thuật số và các tùy chọn giám sát từ xa qua Internet.

Camera IP là một camera quay phim kỹ thuật số giống như một webcam, truyền và nhận dữ liệu qua mạng hoặc internet. Nhưng không giống như một webcam thông thường, nó là một thiết bị độc lập với địa chỉ IP riêng, không yêu cầu gì khác ngoài kết nối mạng để truyền hình ảnh. Camera IP kết nối với mạng theo cách giống hệt như bất kỳ thiết bị mạng tiêu chuẩn nào khác như máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc máy in.

Camera IP còn được gọi là camera mạng. Camera IP ngày càng được sử dụng nhiều trong các thiết bị điện tử mạch giám sát, nơi chúng đang thay thế các camera CCTV truyền thống. Chúng có thể có dây hoặc không dây, giảm chi phí và bảo trì cần thiết cho các camera thường xuyên được sử dụng trong mạch giám sát CCTV.

Camera IP có xu hướng ghi lại hình ảnh chất lượng tốt hơn, đặc biệt hữu ích trong trường hợp mục tiêu di động, vì tốc độ khung hình có thể được điều chỉnh theo băng thông được cung cấp. Chúng hỗ trợ giao tiếp hai chiều và do đó có thể gửi các tín hiệu cảnh báo tùy chỉnh trong trường hợp có hoạt động đáng ngờ hoặc các sự kiện được xác định trước khác. Hàng trăm gigabyte dữ liệu video và hình ảnh có thể được lưu trữ trong máy chủ video, có thể được truy xuất bất cứ lúc nào.
 

Camera IP hoạt động như thế nào?
 

Camera IP chụp ảnh theo cách giống như máy ảnh kỹ thuật số và nén các tệp để truyền qua mạng. Camera IP có thể được sử dụng với mạng có dây được kết nối qua cáp ethernet với bộ định tuyến hoặc modem băng thông rộng hoặc không dây qua bộ định tuyến WiFi.
 

Làm sao để thiết lập Camera IP?
 

Việc thiết lập một Camera IP tương đối đơn giản, không yêu cầu gì hơn ngoài kết nối mạng và một chút kiên nhẫn để cài đặt và cấu hình camera. Phần lớn các Camera IP trên thị trường có thể được cấu hình để cung cấp khả năng xem trực tiếp, ghi hình liên tục, hoạt động theo thời gian đã định hoặc được kích hoạt bởi một sự kiện cụ thể.
 

Lợi ích của Camera IP là gì?
 

Các hình ảnh do camera IP thu được có thể được xem từ mọi nơi trên thế giới thông qua internet, cho dù qua máy tính, máy tính xách tay hay điện thoại di động. Trong nhiều trường hợp, ngoài việc có thể xem cảnh video và nghe âm thanh phát trực tuyến, máy ảnh cũng có thể được điều khiển từ xa.

Camera IP là một giải pháp an ninh đa năng, không yêu cầu gì hơn ngoài kết nối mạng. Không cần cáp đồng trục, trạm máy tính hoặc thậm chí là điện có dây. Chúng có thể được sử dụng như một giải pháp tạm thời hoặc lâu dài, và di dời khi cần thiết.

Camera IP có sẵn để sử dụng cả trong nhà và ngoài trời, với cả chức năng ban ngày và ban đêm, và với khả năng xoay hoặc thu phóng từ xa hoặc thông qua lệnh của người vận hành. Cho dù bạn yêu cầu bảo mật công khai hay bí mật, vẫn có một camera IP phù hợp.
 

Maxsys - Nhà cung cấp hệ thống camera giám sát & an ninh tích hợp
 

Các chuyên gia an ninh của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn dòng Camera IP tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn, cũng như cung cấp lời khuyên chuyên môn về vị trí lắp đặt camera. Chúng tôi sẽ lắp đặt camera cho bạn hoặc chỉ khi có yêu cầu. Ngoài ra, Maxsys còn cung cấp dịch vụ giám sát Camera IP giúp bạn yên tâm rằng cơ sở của mình vẫn luôn được giám sát liên tục. Camera IP sẽ luôn được bảo trì thường xuyên và nhất quán.

MAXSY | Tham khảo: Safesitefacilities

zalo-img.png